Trả lời / Tư vấn sức khỏe

Động mạch vành ( Coronary Artery) là những mạch máu chạy quanh trái tim để nuôi cơ quan này. Sau mỗi nhịp tim đập thì máu được đưa đi nuôi khắp cơ thể qua động  mạch chủ. Riêng máu nuôi tim thì được chuyển trực tiếp vào động mạch  vành. Các động mạch này gồm hai nhánh bao chung quanh trái tim như một  cái vương miện. Nếu một trong những phân nhánh bị nghẹt thì tế bào tim ở  vùng đó thiếu dinh dưỡng, thiếu dưỡng khí (oxy). Đó là sự thiếu máu cục  bộ cơ tim (myocardial ischemia) và người bệnh sẽ có những cơn đau thắt  tim (angina pectoris). Nếu động mạch bị nghẽn vĩnh viễn thì cơn suy tim sẽ xẩy ra vì Nhồi  máu cơ tim (myocardial infarction) và tế bào tim bị tiêu hủy.

Xem tiếp...

Tôi còn rất trẻ nhưng thường xuyên mất ngủ và khó ngủ, có đêm nằm tới 3 giờ sáng mới có thể ngủ được nhưng cơ thể rất mệt mỏi, sáng dậy sớm không được và hay bị choáng váng. Tinh thần ít tươi tắn và vui vè, ảnh hưởng xấu đến công việc hằng ngày. Tôi mong bác sĩ giúp tôi cách khắc phục, tôi có nên đến bệnh viện để kiểm tra hay không?

Xem tiếp...

Tôi có con nhỏ gần 3 tháng tuổi, cháu thường hay khóc về đêm, tôi đã làm nhiều cách như tắm nhẹ cho cháu dễ ngủ nhưng cháu vẫn khóc. Nếu cứ kéo dài như vậy tôi thấy không tốt cho sức khỏe của cháu, tôi đang bâng khuâng không biết cháu có mắc phải bệnh lý gì không. Mong bác sĩ tư vấn. Trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Xem tiếp...

Em bị sâu răng, thủng 2 lỗ rất sâu và thường xuyên chảy máu, ăn uống rất khó khăn và hay có mùi hôi, lúc em ngủ máu chảy rất nhiều, em rất lo lắng nhưng không dám đến các phòng khám răng vì sợ đau. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, nếu em không đi khám liệu có ảnh hưởng nghiêm trọng về sau không ạ! Mong bác sĩ giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Xem tiếp...