Thông tin Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á HMA 2010 tại Seoul, Hàn Quốc

Ngày 19 & 20 tháng 8 năm 2010 tại Khách sạn Grand Hilton Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Hội Nghị Quản lý Bệnh Viện Châu Á lần thứ 9 (HMA)  với sự tham dự của 535 đại biểu từ 180 bệnh viện của 26 quốc gia. Hội Y Học TP.HCM (HMA), Hội Hành Nghề Y Tư Nhân TP.HCM (MPSH) và Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ (HMC) là các đối tác hội nghị cùng với Tạp Chí Thời Sự Y Học, Vietnam Business Forum là các đối tác truyền thông và xuất bản.

Hội nghị năm nay quy tụ trên 45 báo cáo viên, chuyên gia, nhà thực hành từ 11 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực quản lý bệnh viện đến tham dự Hội nghị để chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và đưa ra những lời khuyên thiết thực với các nhà quản lý của các bệnh viện ở châu Á. Do đó, đây là Hội nghị tập huấn hàng đầu cho các nhà quản lý bệnh viện tập trung về các vấn đề: Tài chính, hành chánh và quản lý; Hiệu quả hoạt động; Quản lý an toàn bệnh nhân; Quản lý chất lượng và dịch vụ khách hàng; Các kỹ năng cần thiết cho các nhà quản lý bệnh viện; Tiếp thị, bán các sản phẩm dịch vụ và quan hệ cộng đồng cho bệnh viện. Bên cạnh đó hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các vấn đề về sự nghiệp y tế trong thập niên tới, vấn đề đầu tư trang thiết bị, đầu tư con người, vấn đề thu hẹp khoảng cách về quản lý bệnh viện giữa các nước trong châu lục.

Hội nghị HMA lần thứ chín được thiết lập như là hội nghị mang lại những tư duy và kinh nghiệm quản lý bệnh viện toàn cầu đến các nhà quản lý bệnh viện cao cấp ở châu Á. Hội nghị đã chứng minh rằng đây là hội nghị hàng năm hướng vào sự phát triển chuyên môn liên tục của các nhà quản lý bệnh viện trong bầu không khí học tập và trao đổi với các đối tác từ khắp các quốc gia trong khu vực. Hội đồng chấm giải thưởng Quản Lý Bệnh Viện Châu Á 2010 có 21 vị giám khảo. Trong đó Việt Nam có 1 giám khảo là Viện Sĩ, Tiến Sĩ Dương Quang Trung. Có 15 chủ tọa điều phối hội nghị, trong đó Việt Nam có 3 thành viên là: BS. Nguyễn Hữu Tùng và BS. Trương Vĩnh Long (Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ); và Bs Jean Marcel-Guillon.

HMA 2010 được giới thiệu trong sự hợp tác với JCI, Hiệp Hội Bệnh Viện Hàn Quốc và Liên đoàn bệnh viện Châu Á. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Exedra, với sự tham gia của Johns Hopkins Medicine International và Liên đoàn Bệnh viện quốc tế. Mạng lưới các hiệp hội đối tác danh tiếng bao gồm Healthcare Astron, Hiệp Hội Bệnh Viện và Y tế Úc, Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh, Hội Hành nghề y tư nhân TP. Hồ Chí Minh, Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, Hong Kong Hospital Authority, Liên đoàn Y tế Án Độ, Diễn đàn Chất lượng Y tế Ấn Độ, Hiệp hội bệnh viện tư Philippines và Cordillera Product (Kape Musang)….

Một phần không thể thiếu của hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á là Giải Thưởng Quản lý Bệnh viện châu Á. Chương trình giải thưởng ghi nhận và tôn vinh các bệnh viện thực hiện thực hành tốt nhất ở châu Á. Tại hội nghị lần này có 281 đề tài tham gia giải thưởng của 58 bệnh viện từ 10 quốc gia. 28 đề tài đã được trao giải thưởng của các bệnh viện đến từ Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và Ấn Độ. Để có thêm thông tin chi tiết về hội nghị, kính mời quý vị tham khảo thêm tại 2 trang web sau: hma2010.vn hoặc www.hospitalmanagementasia.com

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Picture1

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị (Viện Sĩ Dương Quang Trung - Chủ tịch hội y học và Hội hành nghề y tư nhân TPHCM (thứ hai từ phải qua); BS. Nguyễn Hữu Tùng – Tổng thư ký Hội hành nghề y tư nhân TPHCM (thứ hai từ trái qua)

Picture2

Đoàn đại biểu Việt Nam trước gian hàng trưng bày Hội Y học TP.HCM

Picture3

Viện sĩ Dương Quang Trung (phải) phát biểu và trao giải thành tựu trọn đời cho Ông Rha. Kenean