Tư vấn sức khỏe

Động mạch vành ( Coronary Artery) là những mạch máu chạy quanh trái tim để nuôi cơ quan này. Sau mỗi nhịp tim đập thì máu được đưa đi nuôi khắp cơ thể qua động  mạch chủ. Riêng máu nuôi tim thì được chuyển trực tiếp vào động mạch  vành. Các động mạch này gồm hai nhánh bao chung quanh trái tim như một  cái vương miện. Nếu một trong những phân nhánh bị nghẹt thì tế bào tim ở  vùng đó thiếu dinh dưỡng, thiếu dưỡng khí (oxy). Đó là sự thiếu máu cục  bộ cơ tim (myocardial ischemia) và người bệnh sẽ có những cơn đau thắt  tim (angina pectoris). Nếu động mạch bị nghẽn vĩnh viễn thì cơn suy tim sẽ xẩy ra vì Nhồi  máu cơ tim (myocardial infarction) và tế bào tim bị tiêu hủy.

Xem tiếp...

Tôi còn rất trẻ nhưng thường xuyên mất ngủ và khó ngủ, có đêm nằm tới 3 giờ sáng mới có thể ngủ được nhưng cơ thể rất mệt mỏi, sáng dậy sớm không được và hay bị choáng váng. Tinh thần ít tươi tắn và vui vè, ảnh hưởng xấu đến công việc hằng ngày. Tôi mong bác sĩ giúp tôi cách khắc phục, tôi có nên đến bệnh viện để kiểm tra hay không?

Xem tiếp...

Tôi có con nhỏ gần 3 tháng tuổi, cháu thường hay khóc về đêm, tôi đã làm nhiều cách như tắm nhẹ cho cháu dễ ngủ nhưng cháu vẫn khóc. Nếu cứ kéo dài như vậy tôi thấy không tốt cho sức khỏe của cháu, tôi đang bâng khuâng không biết cháu có mắc phải bệnh lý gì không. Mong bác sĩ tư vấn. Trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Xem tiếp...

Em bị sâu răng, thủng 2 lỗ rất sâu và thường xuyên chảy máu, ăn uống rất khó khăn và hay có mùi hôi, lúc em ngủ máu chảy rất nhiều, em rất lo lắng nhưng không dám đến các phòng khám răng vì sợ đau. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, nếu em không đi khám liệu có ảnh hưởng nghiêm trọng về sau không ạ! Mong bác sĩ giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Xem tiếp...

 Già là một điều không ai tránh khỏi. Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào. Các bác sĩ người Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì một phần ba số lần mang thai sẽ dẫn đến sảy thai. Angela Epstein đã viết trong Daily Mail

Xem tiếp...

Việc trồng vài cây cảnh nhỏ trong nhà hoặc nơi làm việc là sở thích của người Sài Gòn trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, các nhà sinh học cảnh báo trong số đó có nhiều loại cây chứa độc tố gây chết người nếu ăn phải.

Xem tiếp...

 Khuyến cáo của Viện Y khoa Hoa Kỳ là khoảng 600 IU vitamin D ở người có cân nặng bình thường và 800 IU vitamin D nếu trọng lượng trên 70 cân. Vậy ngoài ánh sáng mặt trời, bạn có thể bổ sung vitamin D qua đâu?

Xem tiếp...

Chúng ta có thể giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tim nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện và lối sống lành mạnh. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp bảo vệ tim.

Xem tiếp...

Các bậc cha mẹ thường rất khổ sở khi con mình đau ốm nên tâm lý chung là làm mọi cách để bọn trẻ nhanh chóng hết bệnh. Chính vì quá nôn nóng mà có những trường hợp cho con dùng sai thuốc, trẻ không khỏi bệnh mà có khi bệnh nặng hơn, thậm chí bị tai biến nguy đến tính mạng.

Xem tiếp...