Hành nghề Y tại BV tư

Tình trạng quá tải tại các bệnh viện công tưởng như đã mở ra cơ hội cho sự ra đời và phát triển mạnh mẽ hệ thống bệnh viện tư nhân trên cả nước. Song thực tế những năm gần đây, số lượng bệnh viện tư ra đời quá ít, quy mô cũng không lớn

Xem tiếp...

Vài năm trở lại đây, thuật ngữ bệnh viện khách sạn đã trở nên khá quen thuộc với người dân khi ngày càng nhiều bệnh viện tư ra đời với tên gọi này. Tuy nhiên, ngay trong đội ngũ bác sĩ cũng còn những ý kiến trái chiều xung quanh mô hình này.

Xem tiếp...

Mỗi bệnh viện phải có hệ thống thu gom và xử lý nước thải đồng bộ. Trường hợp khu vực có nhiều bệnh viện liền kề có thể xử lý chung bằng một hệ thống nhưng phải bảo đảm nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường. Các bệnh viện chưa có hệ thống xử lý nước thải phải khẩn trương bổ sung hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa có văn bản khẩn yêu cầu như trên.

Xem tiếp...

Theo Dự thảo Thông tư hướng dẫn xếp hạng bệnh viện tư nhân đang được Bộ Y tế lấy ý kiến đóng góp quy định bệnh viện tư nhân hoạt động sau một năm kể từ ngày Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân sẽ được tham gia xếp hạng bệnh viện.

Xem tiếp...

Trong hai ngày 26-27/5, Hội nghị thúc đẩy đầu tư và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế do Bộ Y tế tổ chức đã diễn ra tại TPHCM. Tham dự hội nghị có nhiều bộ, ngành, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB), các chuyên gia trong và ngoài nước cùng các đơn vị y tế công - tư trong cả nước.

Xem tiếp...

Ông Lý Ngọc Kính, Cục trưởng Cục Điều trị (Bộ Y tế) cho biết,trong năm nay, Bộ sẽ tiến hành phân hạng bệnh viện tư nhân theo các tiêu chí cụ thể, nhằm tạo thuận lợi cho việc luân chuyển bệnh nhân và khám chữa bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Xem tiếp...

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trong vòng hai năm kể từ năm 2008, tổng số bệnh viện tư nhân trên cả nước đã tăng lên đáng kể, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công.

Xem tiếp...

Ngày 17/9, tại TP Huế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị giao ban bệnh viện tư nhân toàn quốc năm 2009. Đến dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lý Ngọc Kính cùng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện các bệnh viên tư nhân trên toàn quốc.

Xem tiếp...